Lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Vì kèo là bộ phận dùng để kết nối kết cấu mái đỡ và chống đỡ cho phần mái. Phần vì kèo thường được thiết kế theo hình tam giác cân và có cấu tạo để giữ chắc chắn cho phần mái. Tuy nhiên việc lắp dựng vì kèo thực chất không hề dễ dàng. Để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình bạn cần phải thuê dịch vụ lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp và uy tín.

Một số lợi ích khi lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Một khi đã tiến hành thi công và sử dụng vì kèo thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nhiều lợi ích mà nó mang lại vì các lý do sau đây:

 • Điều quan trọng nhất trong quá trình lắp dựng vì kèo chính là độ an toàn và chắc chắn của công trình. Vì kèo sản xuất bằng chất liệu thép có tiêu chuẩn cao nên đảm bảo được độ an toàn và vững chắc cho công trình của bạn.
 • Do được chế tạo bằng vật liệu thép được mạ nên không cần phải lo bị mối mọt, han rỉ hay bị tác động nắng mưa của thời tiết.

Một số lợi ích khi lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

 • Thép là chất liệu có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu xây dựng khác. Thời gian sử dụng và độ bền của thép cũng vượt trội hơn rất nhiều nên duy trì sử dụng trong thời gian rất lâu.
 • Tiết kiệm được khoản lớn các chi phí bảo trì, sửa chữa do xuống cấp hay hư hỏng. Đồng thời thép có đặc tính nhẹ và bền nên có thể dễ dàng vận chuyển trong quá trình thi công.

Quy trình lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Lắp gian khóa cứng

 • Lắp đặt 4 cột biên bằng cách sử dụng cần cẩu với trọng lượng và chiều dài phù hợp với kích thước của công trình. Sau đó sử dụng dây đai để choàng quanh phần bảng mã trên đầu cột.
 • Tiến hành căn chỉnh các tọa độ như độ thẳng đứng, vị trí và cao độ khi lắp đặt.
 • Lắp đặt giàn giáo thi công ở mỗi cột. Sau đó siết cứng bu lông neo với lực vừa phải và chêm chân cột như
 • Lắp đặt tất cả xà gồ vách ở giữa các cột và tiến hành lắp giằng tạm ở 02 phía của mỗi cột Một đầu của giằng tạm gắn vào cánh ngoài cột ngay phía dưới bản mã của đầu cột. Đồng thời đầu còn lại nối vào bát sắt để nối 2 bu lông neo chắc lại với nhau.

Quy trình lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Lắp dựng dầm kèo đầu tiên

 • Việc đầu tiên cần làm là tổ hợp nối các đầu dầm lại với nhau trên mặt tiền cụ thể:
 • Dùng dây đai để choàng quanh 2 điểm cách đầu mút cấu kiện khoảng ¼ chiều dài và cạnh bát xà gồ. Tuy nhiên phần ngoài phải được tính toán chính xác để tránh tình trạng vặn xoắn cấu kiện. Đoạn hẫng không được vượt quá 1/3 chiều dài của thanh cấu kiện. Ngoài ra, góc nâng cũng cần được tính toán nhằm tránh xoắn do lực dọc khi cẩu kiện. Để đảm bảo tính an toàn phải dùng nhiều hơn 2 điểm buộc đai cẩu.
 • Nên sử dụng thanh kê dày để chống đỡ các cấu kiện.

Lắp dựng dầm kèo đầu tiên

 

 

 • Tiến hành lắp giằng tạm thời và giằng chống xà gồ vào phía dầm kèo.
 • Sau đó nên dùng giấy nhám và vải lau để lau chùi sạch các cấu kiện. Dặm vá phần sơn đã bị trầy bằng cọ lăn sơn và nên sử dụng hệ sơn đã dùng để dặm.
 • Tiến hành lắp một bán kèo lên cột với cách thực hiện như sau:
 • Dùng dây đai quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm cách đầu mút bán kèo một khoảng nhất định và cạnh bát xà gồ ngoài cùng
 • Dùng xe cẩu để cẩu bán kèo đặt vào vị trí gối lên trên đầu 2 cột liên tiếp đồng thời giữ ổn định bằng xe cẩu.
 • Sử dụng dây giằng tạm dầm kèo để giữ chặt bán kèo đầu tiên vào các tổ bu lông chân cột bằng các bát sắt.
 • Trước khi thả hẳn dây cẩu cần thả nhẹ dây cẩu thử xem bán kèo đã ổn định chưa.

Tiếp theo của quy trình lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi là việc lắp đặt dầm kèo thứ nhì để hoàn thành toàn bộ giàn khóa. Sau đó đơn vị thi công tiến hành các bước lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp kèo đầu hồi, lắp đặt xà gồ và chống xà gồ. Thao tác cuối cùng của quy trình là kéo lợp tôn mái và hoàn tất việc lợp tôn.

Công ty cung cấp dịch vụ lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Công ty cung cấp dịch vụ lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

Sau khi đã tiến hành tất cả các bước của quy trình thì công ty thi công sẽ tiến hành cùng khách hàng kiểm tra và bàn giao nghiệm thu công trình. Bước này nhằm đảm bảo công trình đã đạt chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp dựng vì kèo thì Xây Dựng Miền Trung chính là địa chỉ xứng đáng để khách hàng tin tưởng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn thấu hiểu từng đặc điểm của thiết bị, vật tư để có thể sử dụng đúng mục đích. Ngoài ra việc cung cấp giá cả sẽ đảm bảo rõ ràng với mức giá cạnh tranh phù hợp nhất cho khách hàng. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi uy tín thì hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Miền Trung. Chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng các thông tin cụ thể về dịch vụ lắp dựng vì kèo.

***Dịch vụ khách của chúng tôi: gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Ngãi

 

Đánh giá post

One thought on “Lắp dựng vì kèo tại Quảng Ngãi

 1. Pingback: Đơn vị lắp dựng vì kèo tại Tp Quảng Ngãi chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *