Thi công tôn vách tại Quảng Ngãi

Thi công tôn vách tại Quảng Ngãi

Tôn vách là một trong những lựa chọn thông minh cho các công trình tại Quảng Ngãi nhất là công trình nhà xưởng. Tuy nhiên quá trình thi công tôn vách không dễ dàng như nhiều người tưởng tượng. Để công trình thi công tôn vách đạt chất lượng cần trải qua nhiều bước nghiêm ngặt.

Các bước thi công tôn vách tại Quảng Ngãi

Xác định vị trí lắp đặt và đánh dấu lắp tôn vách

Bước đầu tiên cần xác định vị trí lắp đặt tôn vách. Đây là bước rất quan trọng để tạo khung vách ngăn theo đúng yêu cầu đã thiết kế trước đó. Tiếp theo sử dụng thước đánh dấu các điểm trên tường, nhắm chính xác các vị trí bằng máy laze và đánh số trên sàn.

Sau khi đã đánh dấu thì bắt đầu dựng trụ chính của nhà lắp ghép và thả kèo cũng như xà gồ mái. Tiếp tục sử dụng đinh tán, ốc hay bằng cách hàn để liên kết các module lại với nhau.

Lắp đặt phần khung thép để chịu lực

Lắp đặt phần khung thép để chịu lực

Lắp đặt các thanh ngang: Lựa chọn thanh ngang hay còn gọi là thanh hình chữ U theo kích thước phù hợp. Tiến hành lắp thanh chữ U ở những nơi đã được đánh dấu sẵn và bắn vít cố định các thanh vào nền.

Lắp đặt các thanh đứng: Lựa chọn các thanh đứng hay còn gọi là thanh chữ C theo kích thước như bản vẽ. Ốp thanh ngang vào phần tường sao cho ghép nối vuông góc với thanh đứng dưới nền. Tiếp tục bắn vít cố định các thanh sao cho đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa các thanh. Nếu thanh ngang dài quá so với thanh đứng đã lắp đặt trước đó thì tiến hành cắt bỏ bớt để có độ dài tương thích.

Lắp đặt phần tôn vách

Bước tiếp theo trong quy trình thi công tôn vách tại Quảng Ngãi là lắp đặt và cố định phần tôn vách. Bước này sẽ được thực hiện sau khi thanh đứng và thanh ngang đã hoàn toàn liên kết với nhau tạo thành khung hoàn chỉnh. Lúc này, bạn chỉ cần dùng khoan và vít để giữ chặt tấm tôn vách lên khung thanh được lắp sẵn. Khoảng cách các điểm vít này khoảng trong vòng 300m. Khoảng cách càng nhỏ thì mức cố định chắc chắn càng cao.

Lắp đặt phần tôn vách

Lưu ý là cần dùng dây mực đánh dấu thật chuẩn vị trí bắt vít để tránh bắn lỗ sai sẽ gây mất thẩm mỹ bề mặt tôn vách. Các tấm vách sẽ được liên kết với nhau bằng ngàm âm dương rất chắc chắn, cố định bằng cách bắn rivet tại các vị trí chân và các điểm chỗ. Khi lắp phần vách cần khoét chừa sẵn các vị trí để lắp cửa chính hay cửa sổ.

Dựng tôn vách ngăn và bắn vít

Dựng tôn vách ngăn và bắn vít

Đầu tiên nên chọn đúng tôn vách có kích thước đúng với vị trí cần lắp đặt và sử dụng hai cây vít cùng thanh chắn để bắn cố định vào.

Cần lưu ý sử dụng đúng loại vít và bắn đúng vào vị trí ngàm nối. Bước này phải thật cẩn thận và không được thực hiện sai điểm này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì nếu không bắn vào vị trí này mà thi công ở vị trí khác sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Nối vị trí mí và cố định tôn vách

Nối vị trí mí và cố định tôn vách

Để nối các vị trí mí thì cần thực hiện ghép vào từ từ, đảm bảo đúng chiều. Khớp mí nối phải sát vào nhau và đụng chạm vào 100%. Lưu ý không được ép mạnh hoặc làm biến dạng tấm tôn vách.

Tiến hành lắp đặt cửa

Có rất nhiều lựa chọn sản phẩm cửa sổ và cửa chính trên thị trường. Tuy nhiên sử dụng cửa là bằng tấm tôn vách sẽ giúp thiết kế trở nên hài hòa. Một số loại cửa tôn vách giúp tăng khả năng chống nóng và cách âm hiệu quả hơn tạo tính đồng bộ cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Gia cố vách ngăn bằng phụ kiện nhôm phòng sạch

Gia cố vách ngăn bằng phụ kiện nhôm phòng sạch

Ở các vị trí dễ bị rời rạc hay tạo khoảng trống như vị trí góc, các điểm khoảng cách ở giữa, điểm cách khoảng giữa các tấm tôn vách thì nên sử dụng phụ kiện phù hợp để lấp đầy các khoảng trắng phát sinh.

Dịch vụ thi công tôn vách tại Quảng Ngãi uy tín và chất lượng

Hiện nay tôn vách có rất nhiều chủng loại, màu sắc và mẫu mã đa dạng đảm bảo được hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng. Xây Dựng Miền Trung tự hào là một trong những đơn vị thi công vách tôn vách ngăn chống nóng tốt nhất trên thị trường Quảng Ngãi hiện nay. Lý do khách hàng luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của Xây Dựng Miền Trung vì:

  • Đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tôn vách tốt nhất, đẹp nhất mà giá cả lại rất phải chăng.
  • Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành xây dựng, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu thi công tôn vách của khách hàng ở các công trình như tôn vách cách âm cách nhiệt, tôn vách ngăn cho nhà xưởng, tường bao nhà,…

Dịch vụ thi công tôn vách tại Quảng Ngãi uy tín và chất lượng

  • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm đảm bảo hoàn thành trọn gói dịch vụ với chất lượng cao.
  • Tư vấn tận tình các phương án, bản vẽ được thiết kế 3D thể hiện chi tiết công trình cần thì công.

Xây Dựng Miền Trung luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn là đơn vị hợp tác thi công tôn vách uy tín và chất lượng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ thi công tôn vách tại Quảng Ngãi.

***Dịch vụ khác của chúng tôi:

Đánh giá post

One thought on “Thi công tôn vách tại Quảng Ngãi

  1. Pingback: Thi công tôn vách tại Tp Quảng Ngãi chất lượng giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *