Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam là gì? Đâu là đơn vị chuyên về dịch vụ này được nhiêu khách hàng lựa chọn hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để làm rõ được các thắc mắc trên nhé.

Hiểu rõ về kết cấu thép

Kết cấu thép là dạng kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng hiện đại, đặc biệt là công trình xây dựng công nghiệp, có quy mô lớn như: nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế, được thiết kế và cấu tạo boawir thép hoặc những kim loại khác.

Thế nào là gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Gia công kết cấu thép

Cùng với quá trình thiết kế và lắp dựng kết cấu thép, gia công kết cấu thép là công đoạn không kém phần quan trọng. Đây là công đoạn được hiểu là quá trình làm thay đổi hình dạng, tính chất, trạng thái,…một phần hay toàn bộ nguyên liệu thép bằng các máy móc hiện đại, đảm bảo cho ra thành phẩm, cấu kiện có độ tinh xảo, chính xác cao và đạt tiêu chuẩn theo kỹ thuật.

Lắp dựng kết cấu thép

Sau khi các cấu kiện thép đã hoàn thiện việc gia công sẽ được vận chuyển đến công trình xây dựng, tại đây chúng sẽ được lắp ráp, lắp dựng thành công trình hoàn thiện.

Thế nào là gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

Khái quát quy trình gia công lắp dựng kết cấu thép

Quy trình gia công kết cấu thép

Dựa trên thiết kế, bản vẽ có sẵn, đơn vị gia công sẽ tiến hành các công đoạn gia công, nhằm cho ra đời các cấu kiện đạt chuẩn kỹ thuật, sẵn sàng cho công đoạn thi công lắp dựng tiếp theo. Và các kết cấu thép được xem là đã hoàn thiện phần gia công khi đã trải qua các bước sau:

Cắt, xả thép

Các cấu kiện thép dưới hình dạng cơ bản là: thép định hình, thép tổ hợp sẽ được cắt, xả theo đúng kích thước bản vẽ thiết kế thành các cánh, các bụng.

Gá tổ hợp

Dựa trên thiết kế có sẵn, các cánh, các bụng của cấu kiện thép sau khi hoàn thiện phần cắt, xả sẽ được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng mối hàn tạm.

Hàn tổ hợp

Sau khi hoàn thiện bước ráp bằng mối hàn tạm, các cấu kiện sẽ được đưa vào máy hàn tự động và sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bằng máy siêu ẩm, thí nghiệm thử từ tính nhằm đảm bảo mối hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất.

Nắn

Trong quá trình hàn tổ hợp, các cấu kiện thép ít nhiều sẽ bị cong vênh và để đảm bảo chúng có độ chính xác khi thực hiện công đoạn lắp dựng, các cấu kiện này phải được nắn thẳng, cân chỉnh, kiểm tra kỹ lưỡng.

Khái quát quy trình gia công lắp dựng kết cấu thép

Hàn bản mã, sườn gia cường.

Các cấu kiện sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo đạt độ chính xác như yêu cầu sẽ tiếp tục bước hàn bản mã, sườn gia cường bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhằm đảm bảo độ chính xác như yêu cầu.

Vệ sinh và sơn

Hoàn thiện bước hàn bản mã, sườn gia cường, các cấu kiện sẽ được làm vệ sinh, đánh gỉ bề mặt, xử lý bằng máy phun bi, sau đó chuyển sang công đoạn sơn, hoàn thiện cuối cùng.

Quy trình lắp dựng kết cấu thép

Sau khi các cấu kiện đã hoàn thành công đoạn gia công sẽ được vận chuyển tới công trìn và chuẩn bị thực hiện công đoạn lắp dựng, cho ra thành phẩm cuối cùng.

Để đảm bảo quá trình lắp dựng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, nhanh chóng, cũng như đảm bảo sự an toàn, cần phải chuẩn bị chu đáo máy móc, thiết bị, nguồn nhân lực sử dụng, phụ kiện, cấu kiện thép đủ số lượng,…Và quy trình lắp dựng kết cấu thép cơ bản như sau:

 • Lắp dựng gian khóa cứng
 • Lắp dựng khung kèo
 • Lắp dựng xà gồ, giằng
 • Cân chỉnh khung kèo gian đầu
 • Lắp gian kế tiếp
 • Lắp hoàn chỉnh những gian còn lại
 • Lắp dựng nóc gió
 • Thực hiện kiểm tra hoàn thiện trước lúc lắp bao che
 • Lắp dựng bao che và hoàn thiện kết cấu.

Xây Dựng Miền Trung- Đơn vị chuyên gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam mà bạn đang tìm kiếm

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay, có khá nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ gia công lắp dựng kết cấu thép, nhưng để khách hàng có thể chọn cho mình đơn vị nhà thầu uy tín, tin cậy với mức phí gia công lắp dựng hợp lý, tiết kiệm lại khá khó.

Xây Dựng Miền Trung- Đơn vị chuyên gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam mà bạn đang tìm kiếm

Xây Dựng Miền Trung tin rằng, bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam, chúng tôi sẽ là lựa chọn tin cậy, đáp ứng mong đợi của khách hàng, đảm bảo chất lượng công trình hoàn thiện đạt chuẩn, an toàn sử dụng.

Với nhà xưởng gia công rộng lớn, máy móc, trang bị, công nghệ gia công tiên tiến,… cùng với đội ngũ kỹ thuật viên, đội ngũ nhân viên lành nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, sẽ là cơ sở vững chắc để khách hàng yên tâm và chọn lựa dịch vụ gia công lắp dựng kết cấu thép của chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ với mức phí hợp lý, minh bạch, chi tiết, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng, cùng với đó là nhiều ưu đãi đi kèm cũng như chính sách hỗ trợ hấp dẫn, bảo hành uy tín.

***Mời bạn xem thêm:

Bán giàn giáo tại Quảng Nam

Gia công lắp.dựng kết cấu thép Quảng Ngãi

Liên hệ đơn vị gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam uy tín:

CÔNG TY CP DV TM GIÀN GIÁO &THIẾT BỊ XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Hotline: 0932 451 236
Đánh giá post

2 thoughts on “Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Quảng Nam

 1. Pingback: Thi công mái hiên nhà xưởng tại Quảng Nam uy tín

 2. Pingback: Gia công lắp dựng kết cấu thép tại Tam Kỳ Quảng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *