Lắp dựng vì kèo tại Bình Định

Lắp dựng vì kèo tại Bình Định

Nhắc đến xây dựng, mà cụ thể là lợp mái cho công trình, không thể không nhắc đến quá trình lắp dựng vì kèo. Đây là bộ phận đảm bảo độ bền, sự an toàn, tính thẩm mỹ cho phần mái của công trình. Và để đảm bảo được các yếu tố trên việc thuê đơn vị lắp dựng vì kèo chất lượng, uy tín là điều không thể thiếu. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình này cũng như dịch vụ lắp dựng vì kèo tại Bình Định do Xây Dựng Miền Trung thực hiện qua bài viết sau.

Vai trò của vì kèo trong xây dựng

Vì kèo là một phần của mái nhà, cùng với xà gồ, vì kèo đóng vai trò chống đỡ và chịu lực, giúp kết nối mái nhà với những phần khác, gia tăng sự kiên cố, chắc chắn cũng như tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cấu tạo thường có của vì kèo

Vì kèo thường có dạng hình tam giác cân, đối xứng và đỡ 2 mái dốc về phía trước, cụ thể một vì kèo tam giác sẽ có các thành phần sau:

Câu đầu hay còn gọi là xà ngang, quá giang->cạnh đáy

Thanh tèo hay còn còn gọi là kẻ->cạnh nghiêng

Cấu tạo thường có của vì kèo

Kiểu liên kết vì kèo

Vì kèo thường có các kiểu liên kết phổ biến như: giá chiêng, chồng rường, giả thủ, cột trốn,…và thường thì người xây dựng sẽ kết hợp từ 2-3 kiểu liên kết trên để tăng thêm ưu điểm cho vì kèo.

Những loại vì kèo phổ biến trong xây dựng hiện nay

Với mỗi công trình xây dựng và quy mô khác nhau, cũng như vật liệu lợp khác nhau, người xây dựng sẽ sử dụng các loại vì kèo khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 4 loại vì kèo sau:

Vì kèo bằng thép tổ hợp

Vì kèo bằng thép tổ hợp hay vì kèo Zamil, được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng nhà xưởng công nghiệp có yêu cầu vượt nhịp lớn.

Kích thước của vì kèo bằng thép tổ hợp được thiết kế khác biệt và phụ thuộc vào tải trọng mái cũng như nhịp nhà xưởng. Và sau khi được thiết kế, gia công tại xưởng, vì kèo sẽ được lắp ráp tại công trường với sự hỗ trợ của cẩu.

Vì kèo bằng thép hộp hoặc thép góc V

Hệ vì kèo này còn có tên gọi khác là kèo Tiệp, và được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng có bề rộng B<20m.

Nhờ vào đặc điểm cấu tạo đơn giản cũng như yêu cầu thiết kế không cao, hệ kèo này có thể sản xuất tại nhà máy hoặc gia công trực tiếp tại điểm xây dựng.

Những loại vì kèo phổ biến trong xây dựng hiện nay

Vì kèo cầu phong

Đây là vì kèo được sử dụng cho những phần mái được lợp từ ngói nên kết cấu của hệ kèo là kết cấu đỡ ngói, với nguyên lí giống như kết cấu đỡ ngói của các ngôi nhà gỗ ngày xưa.

Vì sao nhiều công trình xây dựng hiện nay lại sử dụng vì kèo thép?

Không đơn giản mà loại vì kèo làm từ thép lại được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay, bởi lẽ loại vì kèo này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao

So với các chất liệu khác, thì vì kèo thép có khối lượng nhẹ hơn đồng thời khả năng chịu lực cũng cao hơn. Thêm vào đó, vì kèo thép không bị gỉ hay hư hại nhờ vào cấu tạo gồm một lớp mạ phủ bên ngoài, nhờ đó mà vì kèo này có độ bền cực cao, đặc biệt là khi ở trong mội trường có nhiệt độ vừa phải.

Hiệu quả kinh tế mang lại cao

Thép được xem là một vật liệu rất bền, mặc dù chi phí sản xuất khá cao, tuy nhiên sử dụng vì kéo thép, người dùng không phải thay thế liên tục, nhờ vào sự bền bỉ của vật liệu này, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế, chi phí phải bỏ ra thấp.

Tính an toàn cao

Hệ thống vì kèo thép luôn đảm bảo sự chắc chắn, an toàn tuyệt đối, giúp mái nhà luôn vững chắc và bền bỉ dưới mọi tác động của thời tiết.

***Xem thêm dịch vụ gia công lắp.dựng kết cấu thép tại Bình Định

Đâu là đơn vị lắp dựng vì kèo tại Bình Định uy tín, chất lượng hiện nay?

Xây dựng miền Trung với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp dựng vì kèo tại Bình Định sẽ là lựa chọn tin cậy mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đâu là đơn vị lắp dựng vì kèo tại Bình Định uy tín, chất lượng hiện nay?

  • Đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm, vững kỹ năng, am hiểu rõ kỹ thuật.
  • Quá trình lắp dựng khoa học, an toàn, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho dàn vì kèo
  • Mức giá dịch vụ cạnh tranh cao, phù hợp với tài chính khách hàng
  • Hỗ trợ tận tâm, chi tiết

Quy trình lắp dựng vì kèo tại Bình Định

Dưới đây là sơ lược quy trình lắp dựng vì kèo tại Bình Định do Xây dựng miền Trung thực hiện, quý khách có thể tham khảo:

Bước 1: đánh dấu vị trí lắp dựng theo đúng bản vẽ đã được phê duyệt, đảm bảo đúng, chính xác khoảng cách giữa các giàn, cột và mặt phẳng.

Bước 2: chuẩn bị mặt bằng lắp dựng giàn thép, đảm bảo có đủ không gian để tập kết nguyên liệu phục vụ quá trình lắp dựng giàn thép cũng như thuận tiện cho xe cẩu ra vào, cẩu giàn thép lên mái.

Bước 3: tiến hành lắp dựng giàn kèo, đảm bảo các giàn kèo được lắp dựng đúng vị trí, các khớp được vít và đạt độ bằng phẳng, kích thước theo yêu cầu.

Bước 4: Cài đặt giằng bằng cách đánh dấu vị trí giằng theo bản vẽ, sau đó hoàn tất mối liên liên kết bằng vít tự khoan.

***Mời bạn tham khảo: Thi công mái hiên nhà xưởng tại Bình Định

Liên hệ đơn vị lắp dựng vì kèo tại Bình Định:

CÔNG TY CP DV TM GIÀN GIÁO &THIẾT BỊ XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Hotline: 0932 451 236
Đánh giá post

One thought on “Lắp dựng vì kèo tại Bình Định

  1. Pingback: Lắp dựng vì kèo tại Quy Nhơn Bình Định chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *